Tư vấn trực tuyến

Minh Tài Logistics

Xuất nhập khẩu ủy thác chính ngạch

Giải pháp tối ưu chi phí kinh doanh cho hơn 3000+ doanh nghiệp / cá nhân — Và hơn hết là 99% khách hàng thực sự hài lòng với kết quả họ nhận được

ĐÚNG NGUỒN HÀNG
CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Sở hữu danh sách lớn nhà máy sản xuất

CHI PHÍ THẤP NHẤT
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH

Chỉ từ 6000đ / kg - 800k / khối

HỆ THỐNG KHO BÃI
Ở CÁC THÀNH PHỐ LỚN

Quảng Châu, Triết Giang, Phật Sơn, Thâm Quyến,
Đông Quan...

Thủ tục nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời Trung Quốc

Bạn đang muốn nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời nhưng không biết quy trình nhập khẩu và các chính sách của mặt hàng này ra sao? Mức thuế như thế nào? Công ty Minh Tài sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để tham khảo về mặt hàng đang là xu hướng của hiện tại và tương lai này nhé.

1. Mã HS code, mức thuế và chính sách nhập khẩu

Những điều cần biết về mã HS code:

-  Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế xuất khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

-  Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

-  Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa xuất khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

-  Căn cứ Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

+ Tham khảo Phân loại mã HS 8541: Đi-ốt, tranzito và các thiết bị bán dẫn tương tự; bộ phận bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát quang (LED); tinh thể áp điện đã lắp ráp..

+ Tham khảo Phân loại mã HS 9405: Đèn và bộ đèn kể cả đèn pha và đèn rọi và bộ phận của chúng, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; biển hiệu được chiếu sáng, biển đề tên được chiếu sáng và các loại tương tự, có nguồn sáng cố định thường xuyên, và bộ phận của chúng chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.

Do đó, tùy thuộc vào tính chất mặt hàng, mà doanh nghiệp lựa chọn áp mã phù hợp.

1.1. Mức thuế của đèn năng lượng mặt trời:

-       Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

-       Nếu nhập khẩu từ Trung Quốc có form E thì thuế nhập khẩu là 0%

1.2. Chính sách nhập khẩu:

Mặt hàng đèn năng lượng mặt trời mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

2. Hồ sơ hải quan nhập khẩu

Quy trình nhập khẩu qua công ty TNHH TM và XNK Minh Tài có thể thông qua 2 cách:

-  Nhập khẩu trực tiếp: Khách hàng tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Minh Tài Logistics sẽ tiến hành vận chuyển và giao hàng về theo thỏa thuận.

-  Nhập khẩu ủy thác: Minh Tài Logistics sẽ làm trọn gói thủ tục hải quan, đứng tên nhập khẩu. Khách hàng chỉ việc nhận hàng và đưa vào thị trường.

Bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời:

 Theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC) bao gồm:

– Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing list (Phiếu đóng gói)

– Bill of lading (Vận tải đơn)

– C/O (nếu có)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

Trên đây là một số thông tin để các bạn tham khảo trong quá trình nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời. Bạn hãy liên hệ công ty TNHH TM và XNK Minh Tài để được tư vấn mọi thắc mắc liên quan tới thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa Trung Việt.

 Website: https://minhtailogs.vn/

Hotline: 0981.62.63.68.

 

#den #dennangluongmattroi #nangluong #mattroi #thutucnhapkhau #chinhsach #mahs #minhtailogistics #logistics #hscode #haiquan #hoso #thue #CO #vanchuyen #trungviet #uytin #chatluong